Kích thước bể bơi gia đình như thế nào là phù hợp

Một trong số những câu hỏi mà các nhà xây dựng bể bơi và những người quan tâm đến bể bơi, có ý định xây bể bơi đó là bể bơi của họ lớn như thế nào? Với những bể bơi thi đấu hay bể bơi dành cho kinh doanh thì kích thước của bể còn phụ thuộc theo các tiêu chuẩn quy định chung và theo quy mô, mức độ phục vụ của bể bơi. Nhưng với các bể bơi tại nhà thì sao. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin trả lời cho câu hỏi kích thước bể bơi gia đình như thế nào là phù hợp?

Các yếu tố liên quan đến việc lựa chọn kích thước bể bơi gia đình

Các bể bơi gia đình được xây dựng tại nhà và có mục đích phục vụ cho nhu cầu bơi lội, giải trí của các thành viên trong gia đình. Do đó, kích thước bể bơi gia đình phụ thuộc vào các yếu tố như vị trí xây dựng bể bơi, diện tích không gian xung quanh, quy mô và đối tượng sử dụng bể bơi.

Trước tiên, vị trí xây dựng bể bơi có tác động trực tiếp đến việc lựa chọn kích thước bể bơi gia đình. Những bể bơi được xây dựng trong khuôn viên sân vườn sẽ có ưu thế về kích thước hơn những bể bơi xây dựng trong nhà hay trên tầng thượng. Do đó, chúng ta thường thấy kích thước bể bơi gia đình xây trong vườn thường lớn hơn kích thước bể bơi tại các khu vực trong nhà khác.

Tiếp theo, không gian xung quanh cũng ảnh hưởng đến kích thước xây dựng bể bơi gia đình. Nếu không gian xung quanh rộng thì việc bố trí tiểu cảnh cho bể bơi, sân sàn bể bơi được thoải mái hơn và kích thước dành cho bể bơi gia đình vì thế cũng được lựa chọn chủ động và thoải mái hơn.

Nếu bể bơi gia đình phục vụ chủ yếu cho các thành viên trong gia đình thì việc chọn kích thước bể bơi gia đình không nhất thiết phải quá rộng. Bạn cũng có thể tận dụng các khoảng trống như hiên nhà, hông nhà hoặc các vị trí tại tầng thượng, phòng khách … miễn sao đảm bảo sự cân đối không gian.

Kích thước bể bơi gia đình bao nhiêu là phù hợp

Như phân tích phần trên, liên quan đến các yếu tố tác động đến việc lựa chọn kích thước bể bơi gia đình, thì không có một quy định nào yêu cầu rằng các gia chủ khi xây bể bơi tại nhà mình phải áp dụng theo các điều kiện chuẩn về kích thước, hình dáng của bể bơi.

Tuy nhiên, để bể bơi hoạt động hiệu quả và đáp ứng nhu cầu bơi lội của các thành viên trong gia đình thì bể bơi đó cũng không nên quá nhỏ. Nếu hẹp về chiều rộng thì nên kéo dài về chiều ngang để việc bơi lội được thoải mái. Bể bơi quá bé sẽ không đảm bảo việc bơi lội cho mọi người, không thể thực hiện các động tác bơi, xoải thoải mái. Đồng thời, kích thước bể bơi gia đình quá bé thì việc lựa chọn các thiết bị bể bơi cũng gặp khó khăn.

Nếu gia đình bạn có khoảng sân vườn thoáng rộng thì việc xác định kích thước bể bơi gia đình là điều quá dễ dàng. Thông thường những gia đình có điều kiện về không gian nên xây dựng bể bơi có diện tích từ 15 đến 20m2. Xây bể tại nhà quá lớn là điều không cần thiết bởi vì số lượng người bơi ít, nếu xây bể bơi quá rộng thì kéo theo đó lượng nước đáp ứng cần nhiều hơn, máy móc công suất cũng cần tương ứng. Như vậy gây lãng phí.

Trên đây là những vấn đề liên quan đến kích thước bể bơi gia đình. Để được tư vấn thêm vui lòng liên hệ 0986 168 007.

 

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *