Sử dụng máy chiếu để bảo vệ an toàn cho các cô gái sống độc thân

Chỉ với thiết bị máy chiếu đơn giản nhưng hiệu quả mang lại là vô cùng lớn, các cô gái sống một mình sẽ cảm thấy an toàn hơn mà không cần tới sự trợ giúp của các nhân viên bảo vệ hay vệ sĩ.

Có thể bạn quan tâm:

Tokyo được biêt tới là thủ đô và cũng là thành phố lớn nhất tại Nhật Bản. Nơi đây có nhiều cơ hội về giáo dục, kinh tế và nghệ thuật. Vì vậy, hầu hết thanh niên trẻ ở Nhật Bản đều muốn đến Tokyo sau khi tốt nghiệp trung học. Điều này tiềm ẩn nhiều vấn đề liên quan tới tình hình an ninh trật tự.

Thông thường, thanh niên Nhật không thích có bạn cùng phòng, họ chọn sống một mình. Hầu hết đối tượng này là những cô gái trẻ tuổi. Dù tỷ lệ tội phạm ở Tokyo thấp hơn nhiều so với các thủ đô khác trên thế giới, tuy nhiên nhiều tội ác nghiêm trọng vẫn xảy ra. Đương nhiên, tội phạm thường chọn những phụ nữ trẻ sống một mình làm mục tiêu tấn công.

Để phần nào giải quyết vấn đề này cũng như giúp các cô gái trẻ yên tâm hơn khi sống một mình. Thay vì sử dụng các nhân viên bảo vệ – vệ sĩ từ các đơn vị cung ứng dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp, Công ty quản lý căn hộ Palace 21 đã phát triển hệ thống “Man on the Curtain”.

Sử dụng máy chiếu được điều khiển/đi kèm với smartphone, “Man on the Curtain” sẽ chiếu hình ảnh của một người đàn ông lên rèm cửa. Nhìn từ bên ngoài vào, bất cứ ai cũng sẽ nghĩ rằng có một người đàn ông đang ở trong nhà dù bạn đang ở một mình.

Bạn sẽ tự hỏi, tại sao không cắt bìa cứng ra theo hình người có phải sẽ dễ dàng và rẻ tiền hơn không?

Sự khác biệt chính là, “Man on the Curtain” có thể tạo ra những chuyển động thực tế. Hiện nay, hệ thống này đưa ra 12 sự lựa chọn, từ một anh chàng đang tập boxing, luyện các bài quyền trong karate hoặc cầm gậy bóng chày vung khắp nơi…


Khi công nghệ này được giới thiệu, có nhiều ý kiến cho rằng chỉ cần quan sát một lúc là biết “gã bên rèm cửa” kia chỉ là giả mạo. Tuy nhiên, mỗi video “Man on the Curtain” kéo dài tận 30 phút với nhiều chuyển động khác nhau. Trong video giới thiệu của Leo Palace 21 chưa nói rõ cách vận hành cụ thể của hệ thống này, nếu có đủ cả “12 anh chàng”, mỗi cô gái sẽ có 6 giờ có đàn ông “bảo vệ” trong nhà.

Sự thật, bóng của anh chàng chơi guitar hoặc hút bụi khá dễ phát hiện vì không có âm thanh. Dù sao đi nữa, đây cũng là nỗ lực đáng kể để những cô gái sống một mình cảm thấy yên tâm hơn khi không thuê dịch vụ bảo vệ.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *