Cảnh báo về những bài thuốc chữa trị bệnh cho trẻ ở trên mạng

Thời đại công nghệ thông tin phát triển nên tất cả các thông tin đều được công khia hết trên mạng. Chỉ đơn giản vài một vài thao tác và vài các nhấp chuột, mọi thông tin bàn muốn biết đều hiện ra từ thời trang , làm đẹp, mua sắm thậm chí là khám và chữa bệnh, nhưng mức độ tin cậy của các nguồn thông tin này không hề được đảm bảo. Hiện tượng điển hình là các bậc cha mẹ chia sẻ với nhau các bài thuốc dân gian chữa bệnh cho con từ các trang mạng xa hội mà không hề rõ về hiệu quả và độ uy tín của nó.

Cụ thể là thời gian gần đây xuất hiện bài thuốc chữa trị thông đờm cho trẻ bằng lá trầu không, chưa biết hiệu quả và độ tin cậy như thế nào nhưng rất nhiều bậc cha mẹ đã truyền tay nhau bài thuốc này áp dụng cho con và hậu quả để lại ít ai biết.

Theo lương y đa khoa Vũ Quốc Trung ( Hà Nội) , đây là bài thuốc nhảm nhí, không có tác dụng chữa bệnh ho, sổ mũi cho trẻ. Thậm trí, lá trầu không có tính nóng, cộng thêm việc thoa thêm dầu nóng sẽ làm tổn thương tới da bé, nhất là các trẻ dưới 1 tuổi có thể gây bỏng.

Trước đây cũng có nhiều bài thuốc khác chữa bệnh cho trẻ như chữa vặn mình cho trẻ bằng chanh và lòng trắng, dùng nước ép tỏi chữa ngạt mũi cho trẻ nhưng tất cả đều là những bài thuốc lang băm, không có giá trị chữa bệnh, thậm chí nếu dùng lâu dài có thể gây ra các tổn thương khác cho sức khỏe của bé. Vì vậy , bậc làm cha mẹ hãy sáng suốt khi lựa chọn tin theo các thông tin trên mạng, tìm kiếm từ các nguồn tin chính thống được nhà nước kiểm định, tốt nhất là khi trẻ bị bệnh nên cho trẻ đi khám và điều trị theo chỉ định của bác sỹ, tránh áp dụng các bài thuốc linh tinh cho trẻ.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *