Tin mới: Giá xăng tiếp tục tăng chỉ trong vòng 2 tháng

Giá xăng tăng bởi chịu sức ép lớn từ giá thế giới

Trước đó, theo các thông tin thế giới thì giá xăng đang tăng khá nhanh chóng. Việc các doanh nghiệp nhất là các doanh nghiệp thuốc đầu mối phía Nam có một nhận định chung đó là giá xăng tăng là bởi nó chịu sức ép khá lớn từ giá thế giới tăng mạnh trong thời gian vừa qua.

tin mới

Việc công bố giá xăng tăng trong khi các doanh ngiệp bán lẻ hiện tại vẫn đang chịu mức lỗ khoảng 350 đồng/lít so với giá cơ sở thì đây cũng là mức giá chấp nhận được. Giá xăng ở nước ta có sự hỗ trợ của quỹ bình ổn giá xăng dầu của cả nước vì vậy mức tăng cũng là không nhiều và phải phụ thuộc vào giá xăng thế giới.

Tham khảo giá xăng của một số thịt trường trên thế giới

Cụ thể với mức giá xăng đã khoán hiện đang được niêm yết so với thành phẩm của thị trường Singapore là ở mức khá cao. Theo tin mới với kỳ trước mức giá này hơn kỳ điều hành trước là 2,5 USD/thùng ( mức giá sẽ là từ 65 USD/thùng lên 67,7 USD/thùng). Cứ theo đà tăng giá này chính là việc chịu tác động không nhỏ giá xăng trong nước đến giá bản lẻ xăng dầu và nó cũng kéo giá xăng tăng cho đến thời điểm hiện tại là kỳ thứ 5 liên tiếp chỉ trong vòng hơn 2 tháng qua.

tin tức thế giới

Ở kỳ điều hành trước, chúng ta chứng kiến giá xăng E5 tăng 285 đồng/lít lên 17.539 đồng/lít, giá xăng RON 92 có sự dao động tăng từ 306 đồng/lít, lên đến mức tăng tối đa là 17.792 đồng/lít. Giá của dầu diesel tăng 155 đồng/lít, lên 13.950 đồng/lít; dầu mazut tăng nhẹ 43 đồng/kg, lên 11.148 đồng/kg, dầu hỏa tăng 149 đồng/lít lên 12.547 đồng/lít.

Với phiên tăng giá liên tiếp này, hiện tại theo tin tức thế giới tổng cộng chỉ theo thống kê từ đầu năm đến nay, thì mỗi lít xăng đã có mức giá tăng thêm khoảng hơn 2.000 đồng.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *