Danh sách thực phẩm vàng dành cho sức khỏe con người nên biết

Tỏi vừa là gia vị hàng ngày cũng như là một vị thuốc dành cho sức khỏe

Tỏi từ xưa tới nay đều được biết đến là gia vị trong mỗi bữa ăn và cũng được dân gian lưu truyền là một thần dược quy phòng chống bệnh tật, cảm cúm sổ mũi thông thường giúp con người có sức khỏe tốt và ổn định, hỗ trợ giảm cân.

giảm cân

Một số tác dụng cụ thể có thể kể đến của tỏi như sau: Tỏi giúp giảm viêm và giảm lượng cholesterol máu. Trong tỏi chứa hoạt chất chống oxy hóa và chống đông máu rất tốt cho người.

Đặc biệt hơn nữa nếu bạn đang theo một chế độ ăn uống thanh lọc cơ thể và lọc máu giúp giảm cân và làm đẹp da, tin mừng cho bạn đó là bạn hoàn toàn có thể sử dụng bột tỏi thay vì sử dụng muối tỏi để giúp tăng thêm hương vị cho bữa ăn. Bạn hoàn toàn không cần bổ sung thêm natri vào bữa ăn của bạn nhé như vậy rất tốt cho cơ thể.

Tỏi có nhiều tác dụng có thể dùng làm gia vị cho nhiều nguyên liệu khác nhau như thịt, rau quả hoặc thêm vào nước sốt cà chua để thêm hương vị thơm lừng kích thích vị giác cho các món ăn của cả gia đình.

Hành tây giúp phòng chống ung thư hiệu quả

Thực phẩm tốt cho sức khỏe chắc chắn không thể không kể đến một thực phẩm làm gia vị phổ biến hiện nay đó chính là hành tây. Trong hành tây có đầy đủ các chất flavonoid, đặc biệt là quercetin.

ung thư

Một vài thông tin về Flavonoid và Quercetin: Đây vốn là các chất tự nhiên giúp ngăn ngừa sự lắng đọng của chất béo trong mạch máu gây ra các bệnh tim mạch và nhiều bệnh nguy hiểm khác. Quercetin là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, nó cũng bảo vệ chống lại nhiều dạng ung thư và đặc tính chống viêm là một trong những ưu điểm của chất này.

Trong hành tây cũng chứa crom là một loại khoáng chất giúp cơ thể chuyển hóa dễ dàng chất béo, protein và carbohydrate. Hành tây có thể ăn sống hoặc nấu chín khi chế biến thành các món ăn khác nhau trong gia đình.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *