Phân biệt các loại sàn gỗ tự nhiên hiện nay

Có mấy loại sàn gỗ tự nhiên?

Nói đến sàn gỗ tự nhiên trên thị trường hiện nay thì khách hàng nghĩ ngay đến đây là một trong những mẫu sàn cao cấp nhất hiện nay. Tuy rằng có nhiều báo giá sàn gỗ tự nhiên mà bạn có thể tham khảo nhưng nhìn chung thì giá luôn cao hơn so với những mẫu sàn gỗ khác. Xét về phân loại có thể biết được có hai loại sàn gỗ tự nhiên chính hiện nay. Chi tiết thì Nguyễn Kim sẽ phân tích trong nội dung tiếp theo.

Hai loại sàn gỗ tự nhiên

Nếu nói đến thương hiệu thì hiện nay có sàn gỗ Căm Xe của Lào khá nổi tiếng trên thị trường sàn gỗ tự nhiên hiện nay. Được sản xuất tại Lào với gỗ Căm Xe sinh trưởng tốt nhất trên đất Lào và được phân phối đến các nước khác trong khu vực châu Á và một số nước châu Âu. Giá sàn gỗ Căm Xe cũng tương đối cao vì vậy mà không phải gia đình nào cũng có thể sử dụng được mẫu sàn gỗ này.

sàn gỗ căm xe dòng sàn gỗ tự nhiên thông dụng

Nhưng nếu nói đến phân loại thì hiện nay sàn gỗ tự nhiên có hai loại sàn:

Thứ nhất là sàn gỗ nguyên thanh, là trong quá trình sản xuất thành những tấm ván gỗ với những kích thước khác nhau cả về chiều rộng và độ dày của ván sàn gỗ. Kích thước phổ biến nhất là 90x15mm (Rộng x Dày). Tuy nhiên thì sản phẩm sàn gỗ tự nhiên giá rẻ  này lại có giá rất cao.

Thứ hai là sàn gỗ ghép thanh, từ những miếng gỗ nhỏ không thể chế tạo thành sàn gỗ nguyên thanh nên ghép lại với nhau thành tấm ván sàn rộng và rộng hơn cả bản nguyên thanh. Kích thước phổ biến của loại sàn này là 150mm. Do tận dụng những tấm gỗ nhỏ của cây gỗ tự nhiên sau khi sản xuất nên giá thành của loại sàn gỗ này cũng rẻ hơn.

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng sàn gỗ tự nhiên thì bạn có thể tham khảo cả hai loại sàn gỗ này và cân nhắc theo kinh tế của gia đình. Tại Việt Nam thì sàn gỗ Chiu Liu đang nổi lên như là một xu hướng mới. Màu sắc và chất lượng sàn gỗ Chiu Liu chính là những ưu điểm mà người tiêu dùng quan tâm hơn cả về dòng sàn này. Xem tại http://sangonguyenkim.com/pro/vi/c1223/san-go-chiu-liu.html

sàn gỗ chiu liu loái sàn gỗ tự nhiên mới được chú ý

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *