Người nghèo chớ nên thể hiện mình nghèo

Lý do hầu hết mọi người không thích thể hiện cái nghèo

Giàu không lộ ra bên ngoài”, “Người sợ nổi tiếng, lợn sợ lớn”. Đó là những câu châm ngôn kinh điển trong triết học đối nhân xử thế truyền thông của Trung Quốc. Lợn lớn phải bị giết thịt, giàu mà lộ ra ngoài dễ chuốc hại vào thân, điều đó cho ta thấy, trong một xã hội phổ biến là nghèo nàn, khắp nơi toàn là những cặp mắt đói khát thì có tiền là một việc thật đáng sợ.

Kết quả hình ảnh cho người nghèo
Ngày nay đã hoàn toàn khác, càng ngày càng ít những người thực sự vô sản, tầng lớp trung lưu ngày càng lỏn mạnh, tài sản tư hữu cũng được Nhà nước bảo vệ, các nhà tư bản cũng không còn bị ai lôi ra đấu tố” nữa, có tiền sẽ được ở những nơi sang trọng có các thiết bị bảo vệ bằng hồng ngoại, an toàn được đảm bảo thì còn lo gì chuyện nổi tiếng nữa? Còn bạn, chỉ chút tiền mọn thì có đáng là gì.
Càng ngày càng nhiều người giàu và người giàu có tiền lại càng có tiền hơn. Người cổ tiền chẳng những không sợ lộ là mình giàu có mà còn tranh nhau khoe giàu, vì sao vậy? Người càng có
tiền lại càng có người mang tiền đến cho, muốn ngươi khác cho mình tiền thì càng thể hiện không thiếu tiền.
Ngân hàng chính là nơi chuyên môn buôn bán tiền, lúc giá thấp thì mua vào, khi giá cao thì xuất ra, nếu không có người cần tiêu tiền của họ, họ sẽ rất sốt ruột. Nhưng liệu họ có đưa tiền cho người nghèo không? Nếu bạn là người quá nghèo, phải chờ tiền của họ để cứu mạng thì khi họ mang tiền tới cho bạn, tuy cứu được mạng, nhưng tiền của họ sẽ mất, mà họ lại không phải là cơ quan làm từ thiện.
Bất kể là ai, nếu họ đưa tiền cho bạn đều có mục đích cả (trừ cha mẹ, ruột thịt); nếu mang tính chất đầu tư thì mục đích là kiếm được nhiều lợi nhuận hơn. Nghèo chính là tiêu chí của thất bại (ít nhất là về mặt kinh tế), người thất bại khó mang lại lòng tin cho người khác, mà không có lòng tin thì họ sẽ .không đưa tiền cho bạn, đó là một đạo lý rất đơn giản.

Người nghèo nên hạn chế kể khổ

Người nghèo không thể mang cái nghèo ra để lay động người khác, nếu không sẽ trở thành kẻ đi ăn xin, nhân cách sẽ bị làm nhục mà chẳng có hiệu quả gì mấy. Dựa vào sự cảm thông cũng không giải quyết được bao nhiêu, bạn muôn người khác tự nguyện đưa tiền cho bạn, đưa rồi còn phải cười và nói lời cảm ơn thì bạn nhất thiết phải tìm đến những nhu cầu của họ và bạn có thể đáp ứng được những nhu cầu đó.
Đó không phải là trò tay không bắt giặc, vì mỗi người đều có sỏ trường và năng lực của riêng mình, mấu chốt là bạn phải để cho họ tin vào điểm này.
Người càng có tiền thì càng có người đến cho tiền, nhưng muốn người khác cho mình tiền thì bạn càng phải thể hiện là mình không thiếu tiền.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *