Khi mua lại nhà cũ, thuê nhà cần chú ý những vần đề gì về phong thuỷ?

Khi dọn về một căn nhà khác, phải tìm hiểu xem trước kia những người như thế nào đã cư ngụ. Đặc biệt là ngôi nhà vừa đẹp lại vừa rẻ, càng nên tìm hiểu căn nhà đó là hung trạch hay không.

“Ngoại sự tạp quyết” trong phong thuỷ có nói “việc đầu tiên khi nhập trạch là phải vấn tiên nhân”. Khi mua nhà cũ, các bạn nên cần chú ý hai vấn đề trong phong thủy:

Thứ nhất, không dùng chung giường của chủ nhà trước. Đặc biệt là giường mà chủ nhà bị bệnh chết, nếu như bạn nằm, sẽ ảnh hương xấu đến sức khoẻ. Thứ hai, máy điều hoà của chủ nhà trước để lại cũng không nên sử dụng. Vì khi máy khởi động, khí cũ điều hoà còn để lại sẽ toả ra, mỗi ngày bạn sẽ hít vào phế khí.

Đa số những ngôi nhà cho thuê đều là nhà cũ, để lại từ trường của người ở trước, sẽ ảnh hưởng đến người ở sau. Không gian sống hay vị trí để nghỉ ngơi, đặt giường, đều bất lợi. Do đó, khi chọn nhà  thuê, chú ý đến phong thuỷ. Đặc biệt chú ý:

Không thuê nhà quá cũ, đồ nội thất như bàn ghế, tủ bếp quá cũ cũng nên bỏ hết đi. Nếu như nhà đã quá cũ, quá nhiều oán khí nhân gian đã tiếp nhận, nếu bạn vào ở sẽ bị ảnh hưởng.

Không tham giá thấp. Nếu như gặp một căn nhà có giá thấp, bạn nên xét đến việc có phải là do phong thuỷ bất lợi cho người cư ngụ, có vấn đề về kết cấu…

Không thuê nhà có người bệnh. Nếu có người bệnh hay là ở chung với chủ nhà, không nên ở để tránh uế khí vướng thân.

Không có bùa giấy. Trong nhà không nên có giấy bùa, tốt nhất là không nên ở nếu như thấy có.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *